MUA CĂN HỘ GIÁ RẺ, YẾU TỐ NÀO ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 7167 | Cật nhập: 4/3/2014 12:11:28 PM | RSSKhi con trai đầu vào lớp 1, chị Hoàng Lan đã chuyển từ căn hộ Tân Phú về căn hộ Quận 7, vốn đang cho thuê. Lý do cho sự thay đổi và chấp nhận mất nguồn thu nhập này là “nhà gần trường, tiện đưa đón con và không lo mưa nắng”, chị Lan chia sẻ.

Để tìm hiểu thêm về nhu cầu của người mua nhà, Muabannhadat.com.vn đã thực hiện một khảo sát nhanh trên Facebook với gần 300 người, về mối quan tâm của họ khi mua nhà, sau yếu tố giá cả. Kết quả cho thấy, 28% mong muốn mua nhà gần chỗ làm; 25% muốn nhà gần trường học; cao hơn nhu cầu gần chợ (23%) và gần bệnh viện (19%), các yếu tố tiện ích khác (6%).

can ho gia re mbnd


Có thể lý giải, trong điều kiện giao thông đa số sử dụng phương tiện cá nhân, trong khi hệ thống xe buýt đưa đón học sinh vẫn chưa được phát triển đầy đủ; nhà gần chỗ làm và trường học sẽ giúp cho việc đi làm cũng như đưa đón con trẻ hàng ngày được thuận tiện, tiết kiệm thời gian và hạn chế những rủi ro trên đường.

căn hộ giá rẻ gần trường có khác biệt?

Nhu cầu của thị trường về những tiện ích công cộng chính là điều mà các nhà đầu tư luôn cân nhắc khi đầu tư vào những dự án nhà ở. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng có được những lợi thế này; và họ đã phải chịu ít nhiều thiệt thòi về giá bán.

Theo thống kê mới nhất từ MBND, tại thị trường Hồ Chí Minh, giá trung bình một căn hộ gần trường học cao hơn căn hộ không gần trường học đến 31% (5,3tr/m2). Có lẽ đây chính là một trong những điểm cộng, giúp các dự án gần trường học duy trì giá bán trong thời điểm hiện nay, trong khi những căn hộ không có lợi thế này có giá bán trung bình trong năm 2013 thấp hơn 8% so với năm 2012.


can ho gia re gia

Giá trung bình căn hộ tại Tp.Hồ Chí Minh

Tuy nhiên, có một ngoại lệ, đó là các dự án căn hộ tại quận 2. Dự án đang được khách hàng quan tâm hàng đầu tại quận 2 hiện nay là căn hộ parcspring của tập đoàn Capitaland đến từ Singapore

Quận 2 là nơi tập trung khá nhiều người nước ngoài, có thu nhập cao, muốn hưởng thụ một không gian sống yên tĩnh và biệt lập, yếu tố trường học không còn là mối quan tâm lớn. Với mức giá trung bình 19,58tr/m2, các khu căn hộ gần trường có phần thấp hơn mức giá trung bình của những chung cư không gần trường – 21,25tr/m2.


Căn hộ gần trường học ở quận nào đang có giá nhất?

Cũng theo những số liệu mới nhất từ trang web muabannhadat.com.vn, giá căn hộ gần trường học ở các quận nội thành đang ở mức cao nhất. Trong năm 2013, giá bán trung bình căn hộ ở quận 10 là 33,55tr/m2, tiếp theo là quận 11, với giá 30tr/m2; đứng thứ 3 là Bình Thạnh với mức giá 26,33tr/m2. Ngoài yếu tố gần trường học, giá những căn hộ này cao vì đã đáp ứng nhu cầu gần nơi làm việc của nhiều người dân TP. Hồ Chí Minh.


Tham khảo bảng giá nhà chung cư gần trường học tại một số quận ở TP. Hồ Chí Minh.

can ho gia re nha

Giá bán trung bình căn hộ gần trường học tại Tp.HCM

Tham khảo thông tin và bảng giá chi tiết và cập nhật các dự án sắp nhận nhà, nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng hiện nay tại: căn hộ giá rẻ

Căn hộ Soho Riverview chủ đầu tư
Căn hộ Riva Park Quận 4

NGUYỄN KHANH