KINH NGHIỆM MUA CĂN HỘ VAY GÓI 30.000 TỶnew

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 6733 | Cật nhập: 9/17/2014 4:31:34 PM | RSS


Chúng tôi đã có dịp tiếp xúc với một số khách hàng vay thành công gói 30.000 tỷ để có được những lời khuyên hữu ích khi tiếp cận với gói hỗ trợ này, xin chia sẻ một số kinh nghiệm .

Chủ động hơn khi xác nhận thực trạng nhà ở.

Đây là điểm mà hầu như khách hàng nào cũng cho là khâu quan trọng và khó nhất. Do quy định của mỗi phường, xã và mỗi ngân hàng đều có đặc trưng riêng nên mỗi cá nhân đi vay cũng không ai giống ai. Chị Phạm Thị Hồng Thắm – đã vay mua căn hộ green park từ gói 30.000 tỷ chia sẻ: “Chúng ta nên chủ động hơn khi xác nhận thực trạng nhà ở. Đầu tiên là cần biết chính xác yêu cầu của ngân hàng mình vay là gì. Ngân hàng có cần xác nhận gì đặc biệt trên form mẫu hay không, dùng câu chữ gì để hồ sơ có thể được thông qua nhanh hơn. Khi biết trước yêu cầu của ngân hàng, chúng ta sẽ chủ động hơn khi xin chính quyền địa phương xác nhận thực trạng nhà ở của mình”.

Chị Thanh Tâm – một khách hàng khác cho biết: “Tôi may mắn được sử dụng form mẫu mới của Bộ xây dựng. Form mẫu này rất hợp lý và rõ ràng gồm các ô ghi rõ trường hợp xác nhận thực trạng nhà ở như đang ở chung với bố mẹ, có nhà dưới 8 m2, hay chưa có nhà ở địa phương. Chỉ cần đánh dấu vào trường hợp của mình và không cần ghi thêm gì khi xác nhận như các form mẫu trước”.

Trường hợp của các khách hàng này đều được giải quyết chỉ trong vòng 1 tuần, 10 ngày chứ không đến mức quá khó khăn như chúng ta thường nghĩ.


can ho green park

căn hộ green park có rất nhiều trường hợp vay thành công từ gói 30.000 tỷ.


Tìm hỗ trợ từ nguồn có kinh nghiệm.

Thực tế cho thấy việc làm thủ tục giấy tờ chỉ là việc thỉnh thoảng phát sinh nên chúng ta thường lúng túng khi thực hiện. Khi mua nhà từ một chủ đầu tư có dạng căn hộ phù hợp với gói 30.000 tỷ, chúng ta hãy tranh thủ nhờ sự hỗ trợ của nhân viên kinh doanh. Họ là những người đã hỗ trợ rất nhiều khách hàng làm hồ sơ và biết được trường hợp gì thì nên làm thế nào. Đơn cử như trường hợp căn hộ green park của công ty Cổ phần Nhà Hòa Bình và IDE ( Hàn Quốc ) hợp tác đầu tư và xây dựng, nhờ sự tư vấn rất tốt của nhân viên kinh doanh đã có gần 300 khách hàng vay thành công gói 30.000 tỷ đồng.

Chị Trần T.H Trinh, sở hữu căn hộ green park, diện tích 49 m2 hoàn thành thủ tục vay từ gói 30.000 tỷ đồng chỉ trong vòng 1 tuần cho biết “Các thủ tục vay đều được nhân viên của Hòa Bình và BIDV hướng dẫn rất chi tiết như xác nhận nơi đang công tác, tình trạng nhà ở, quyết định bổ nhiệm viên chức, công chức hoặc hợp đồng lao động nếu làm tư nhân, hộ khẩu, CMND, xác nhận đã đóng bảo hiệm xã hội đã đóng tới ngày nào…”. Hiện chị Trinh vay 80% giá trị căn hộ, khoảng 550 triệu đồng trong 15 năm, lãi suất tối đa 6%/năm trong vòng 10 năm. Trung bình mỗi tháng chị Trinh trả lãi và gốc là 5 triệu đồng/tháng. Chị cho rằng gói 30.000 tỷ đồng thực chất rất dễ vay và chúng ta nên tận dụng nó khi nhà nước đang sẵn sàng mở rộng hỗ trợ.Căn hộ Soho Riverview chủ đầu tư
Căn hộ Riva Park Quận 4

NGUYỄN KHANH