BÍ QUYẾT ĐỂ CHỌN MUA CĂN HỘ ĐÚNG ĐẮN NHẤThotnew

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 6694 | Cật nhập: 7/26/2014 11:59:03 PM | RSS


Trong bối cảnh thị trường có rất nhiều dự án căn hộ được chào bán, người mua đứng trước nhiều lựa chọn. Vậy đâu là những tiêu chí quan trọng người mua cần căn nhắc để đưa ra quyết định chính xác ? Chúng tôi chọn lọc để đưa ra 5 tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua căn hộ cho khách hàng tham khảo

1.Vị trí dự án


Đây là tiêu chí quan trọng bất di bất dịch. Một vị trí tốt đòi hỏi phải có hạ tầng giao thông kết nối thuận tiện. Vị trí càng tốt khi càng gần khu trung tâm, chợ, nơi làm việc, trường học, bệnh viện… Lý tưởng nhất là không quá 20 phút đi xe. Đặc biệt môi trường xung quanh không bị ô nhiễm, mùi hôi, khói bụi. Ngoài ra yếu tố cảnh quan sông nước, công viên cây xanh cũng sẽ làm tăng thêm giá trị cho dự án. Do đó, vị trí là yếu tố chính để quyết định khi mua nhà.

2.Giá bán

Giá bán phải hợp lý, sát với giá trị thực của căn hộ.Giá này phụ thuộc vào vị trí, đúng với phân khúc căn hộ cao cấp, trung cấp, trung bình hay căn hộ giá rẻ. Việc phân khúc căn hộ dựa trên tiêu chuẩn quy hoạch và thiết kế, từ đó sẽ ảnh hưởng đến giá thành.

Theo quy định, mỗi phân khúc được xác định dựa trên nhiều yếu tố đòi hỏi phải có tiện ích bắt buộc đi kèm, quy chuẩn phân hạng được tính dựa trên số căn hộ trên một mặt bằng , khoảng cách từ cầu thang đến căn hộ, độ rộng của lối đi, chất lượng vật tư, trang thiết bị, chỗ đậu xe, cảnh quan…


3.Thiết kế và quy hoạch.

Ngoài vấn đề thẩm mỹ, thông thoáng và ánh sáng tự nhiên, thiết kế mặt bằng căn hộ ( layout ) đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt thường ngày của gia đình. Nếu thiết kế không hợp lý sẽ dẫn đến sự bất tiện, không thoải mái. Ngoài ra nên xem xét việc tuân thủ các chuẩn mực về sự an toàn trong thiết kế : lối thoát hiểm, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống an ninh, điện nước dự phòng.


4.Chất lượng dự án và uy tín của Chủ đầu tư

Trong giai đoạn hiện nay, đây là yếu tố then chốt và quan trọng hàng đầu. Thương hiệu chủ đầu tư được thể hiện qua những dự án đã phát triển và người mua cần xem trực tiếp những sản phẩm đã hoàn thành.

Chủ đầu tư phải là một đơn vị chuyên nghiệp, có bộ máy vận hành đồng bộ để giải quyết nhanh, gọn, những sự cố về điện, nước, thấm dột, thoát nước…khi công trình sử dụng lâu ngày xuống cấp; hay công việc quản lý toà nhà, bảo quản, bảo trì, an toàn, an ninh…khi có sự cố phải được chủ đầu tư xử lý chuyên nghiệp. Do đó hãy tham khảo thêm ý kiến của người thân, bạn bè đã mua nhà của cùng chủ đầu tư này.

5.Tính thanh khoản và khả năng sinh lời

Dù mua để ở hay cho thuê, người mua cũng cần tham khảo giá cho thuê vì đây là yếu tố xác định lại giá trị căn hộ. Giá cho thuê cũng phản ánh nhóm cộng đồng cư dân lưu trú, dễ dàng cho thuê với giá tốt, bằng hoặc cao hơn lãi suất tiền gởi ngân hàng, giá trị căn hộ có khả năng gia tăng theo thời gian.


Tham khảo một số dự án đáp ứng 5 tiêu chí trên tại: căn hộ giá rẻ
Căn hộ Soho Riverview chủ đầu tư
Căn hộ Riva Park Quận 4

NGUYỄN KHANH